DỊCH VỤ FULFILLMENT HOÀN THIỆN ĐƠN HÀNG BỞI SGL

10 Th6 by sgl

DỊCH VỤ FULFILLMENT HOÀN THIỆN ĐƠN HÀNG BỞI SGL

Fulfillment là gì?

Chắc hẳn khi mới nghe đến Fulfillment mọi người sẽ cảm thấy khó hiểu và sẽ không biết đó là gì nhưng nó lại là một việc rất quan trọng và cần thiết đối với những nhà kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Fulfillment đơn giản là cụm từ dùng để diễn tả quá trình hoàn thiện một đơn hàng từ lúc hàng hóa được nhập vào chuyển về kho và cuối cùng là đến tay khách hàng cuối.

Fulfillment là quá trình vận chuyển bắt đầu từ khâu nhập hàng hóa vào kho và kết thúc khi người mua hàng nhận được sản phẩm. Quá trình bao gồm hoạt động từ người bán,đến vị trí lưu kho, tiến hành xử lý đơn hàng, bắt đầu lấy hàng từ kho và đóng gói hàng hóa cuối cùng là giao cho nhà vận chuyển để giao tận tay cho khách hàng.

Fulfillment sẽ là đơn vị thay thế cho nhà bán hàng thực hiện các công việc như là quản lí tồn kho, xử lí đơn hàng, bàn giao cho nhà vận chuyển.

Ngoài ra, hàng hóa gửi tại kho sẽ được đảm bảo về chất lượng, kiểm soát số lượng tồn kho và giao cho khách hàng một cách nhanh chóng và kịp thời. Nó còn được gọi với cái tên “ thuần việt” hơn đó là dịch vụ hoàn tất đơn hàng hay nói ngắn gọn hơn đó là HẬU CẦN KHO VẬN.

Có thể thấy, hiện nay Fulfillment là dịch vụ đang được phát triển mạnh không chỉ ở trong nước ta mà còn trên toàn thế giới. Với xu hướng sử dụng thương mại điện tử ngày càng nhiều và được nhiều đơn vị bán hàng tìm đến. Tất cả giao dịch thương mại hiện nay thường được giải quyết trực tiếp vì vậy việc mua và bán thuận lợi, nhanh chóng và có hiệu quả hơn.

Đối tượng của Fulfillment là những doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử hoặc những đơn vị kinh doanh theo mô hình nhỏ, lẻ trên kênh mạng xã hội.

Hay ở Việt Nam Fulifillment phát triển đầy tiềm năng thông qua các kênh thương mại điện tử phổ biến như Lazada, Shopee, Sendo,Tiki hay TikTok cái tên mới nổi nhưng làm dậy sóng, áp đảo các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này.

In-house fulfillment còn được gọi với cái tên khác là Self-fulfillment. Tên này chỉ được dùng đối với các doanh nghiệp có kho lưu hàng riêng sẽ tự quản lí các hoạt động như lưu kho, tồn kho,xử lý đơn hàng và hoàn tất đơn hàng.

Với trường hợp những doanh nghiệp mới phát triển chưa có vốn đầu tư cao thì họ sẽ quyết định thuê dịch vụ Fulfillment để xử lí hàng hóa của mình đó là giải pháp hiệu quả và sẽ không mất nhiều vốn vào để đầu tư thay vào đó nhà bán hàng sẽ có nhiều thời gian để đầu tư về chiến lược để phát triển việc kinh doanh của mình. Cho nên có thể thấy Fulfillment là dich vụ ưu tiên hàng đầu và là lựa chọn tốt nhất cho các hộ kinh doanh bao gồm nhỏ và lớn.

Nhắc đến việc thuê kho bãi để lưu  trữ hàng hóa đó được gọi là Outsourced Fulfillment. Sẽ được hiểu đơn giản là hình thức người bán hay công ty sẽ thuê toàn bộ dịch vụ từ công ty chịu trách nhiệm về fulfillment. Họ sẽ thực hiện mọi quy trình như nhận hàng từ người bán -> lưu kho -> xử lý đơn hàng-> giao hàng cho đơn vị vận chuyển -> giao cho khách -> thu hộ tiền( nếu có). Mọi hoạt động  đều do công ty Fulfillment phụ trách và chịu trách nhiệm, khi có vấn đề phát sinh họ sẽ nhanh chóng thông báo cho mình và tìm hướng giải quyết. Bằng cách này các công ty sẽ tiết kiệm được chi phí lưu kho, tiền nhân công và không phải quá bận tâm lo lắng trong việc xử lý đơn hàng.

Quy trình dịch vụ fulfillment được diễn ra theo các quy trình sau đây:

Công ty fulfillment sẽ nhận hàng hoá từ người bán -> Nhập, lưu kho -> Xử lý đơn hàng -> Giao sản phẩm cho khách hàng -> Thay người bán thu tiền nếu có -> Xử lý các vấn đề phát sinh như đổi, trả hàng.

Từ những điều tìm hiểu fulfillment là gì chắc hẳn các bạn đã nhận thấy được tầm quan trọng của dịch vụ này, đặc biệt trong thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay. Nhờ có dịch vụ này mà rất nhiều đơn vị, công ty và cá nhân tiết kiệm được chi phí. Giảm thiểu được việc phải thuê nhiều nhân công hay giải quyết công đoạn hậu cần sau khi khách hàng mua hàng.

Shop – Doanh nghiệp đang có nhu cầu hãy liên hệ:

HOTLINE: 091 819 9446 hoặc email: info@saigonlogistics.com.vn của chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé. Mời tham khảo thêm một số tiện ích tại đây: https://saigonlogistics.com.vn/kho-thuong-mai-dien-tu/.

5 3 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bysgl

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận